Thursday, December 1, 2011

Khóa tu sinh viên hướng về Phật pháp tại chùa Hoằng Pháp

Khóa tu sinh viên hướng về Phật pháp

Sáng nay 20/11/2011 (nhằm ngày 25/10 năm Tân Mão) hơn 1500 bạn sinh viên từ các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận đã về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 
Như thường lệ, cứ 2 tháng một lần, tại chùa Hoằng Pháp lại tổ chức ngày tu dành cho các bạn trẻ. Thông qua những ngày tu này, ngoài việc có thời gian tĩnh tâm cũng như tụng kinh, niệm Phật giúp cho các bạn có những giây phút chánh niệm, không bị cuốn theo dòng xoáy của cuộc sống, các bạn còn được nghe Pháp và được quý thầy, quý sư cô trả lời những thắc mắc thực tế xoay quanh chủ đề trong bài Pháp. Lần này, với chủ đề “Đạo Phật và Khoa học” sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đã mang lại cho các bạn cái nhìn mới toàn diện hơn cũng như sự gắn kết khá chặt chẽ giữa 2 phạm trù này.
 
Trong cuộc sống hàng ngày, khoa học đã mang lại nhiều tiện ích cho con người như cải thiện hơn về phương tiện đi lại, hay vào việc khám chữa bệnh cho con người nhằm giúp cho con người kéo dài tuổi thọ, hay có một sức đề kháng cao hơn. Song song những tiện lợi ấy, khoa học cũng có mặt tác hại đó là khi người ta lạm dụng khoa học kĩ thuật vào việc khai thác tài nguyên thiên nhiên. Điều này sẽ dẫn đến việc ngày càng có nhiều thiên tai về lũ lụt hay hạn hán diễn ra trên toàn cầu. Còn đối với các bạn trẻ thì lại bị khoa học mê hoặc bởi những trò chơi online ngày càng tiên tiến, hay những máy móc công nghệ cao… đã khiến các bạn xa dần với mạng xã hội, tự cô lập mình vào thế giới ảo, đó là một tác động hoàn toàn không có lợi đối với cuộc sống của các bạn nói riêng, và xã hội nói chung. Để có một cuộc sống tốt đẹp, vượt qua được những áp lực của học tập, công việc… các bạn trẻ nên sống trong chánh niệm bằng việc tự khám phá sức mạnh nội tâm, mà điều này các bạn trẻ sẽ làm được khi tìm hiểu lời dạy của Phật cũng như noi theo gương của những người đi trước biết ứng dụng giáo lý Phật-đà vào cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, nên  vào buổi chiều cùng với quý Thầy các bạn trẻ đã tổ chức chương trình văn nghệ ca ngợi công ơn thầy cô. Trong chương trình, các bạn còn được giao lưu với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Kết thúc ngày tu, các bạn được BTC tặng phần quà Pháp bảo: DVD Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2011,  VCD Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 31,  VCD Soi Đường Ta Đi.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Post a Comment