Sunday, December 18, 2011

Cú bay người làm đảo lộn mọi suy nghĩTui là một người ngoại đạo, tuy nhiên rất hâm mộ chùa Hoằng Pháp. Những bài post trên này đa số đều xuất xứ từ những khóa tu tại chùa Hoằng Pháp. Thế nhưng, cú kungfu của thị giả theo thầy Thích Tâm Mẫn gợi lên những điều đáng suy nghĩ (tệ hơn là như cái tựa phía trên). Đã thế, sau khi bay người, người này lấy lại chiếc nón cối bằng cái cách mà có vẻ như không cung kính thầy Thích Tâm Mẫn. Ngay cả việc, cái hình ảnh mà người mặc áo màu nâu, đầu cạo trọc lại đội lên đầu chiếc nón cối (nón bộ đội) là khó chấp nhận được. Ngoài ra, hình ảnh các vị dọn đường có lời lẽ không đúng chánh pháp (không tiện nói ra ở đây).

Hiện tại, trang web chùa Hoằng Pháp (nơi mà thầy Thích Tâm Mẫn tu và là nơi tài trợ cho chuyến đi) chưa có lên tiếng chính thức. Một trang web (http://hoalinhthoai.com/?option=ban_tin&view=ban_tin_chitiet&cd_id=44&post_id=2363&lang=vn) có bài nói về chuyến đi với nhiều điều khuất tất. Có nhiều chuỵên lùm xùm được tích lũy từ ngày khởi hành cho đến thời điểm hiện tại.

Với một mong muốn, Phật giáo phải trong sáng, các khuất tất trên phải làm sáng tỏ và thiết nghĩ, chùa Hoằng Pháp cũng lên tiếng để làm rõ các vấn đề. Có như vậy, những phật tử bốn phương mới thấy được chánh pháp trên con đường tu, người ngoại đạo cũng không phải suy diễn và kẻ phá hoại không lợi dụng để bôi xấu hình ảnh Phật giáo.[1]. Atula trên đường nhất bộ nhất bái.
Post a Comment