Wednesday, November 9, 2016

Thumb Up For Donald Trump


Ladies and gentlemen,

Today your hero has returned again.
Everything is going to be okay-ay-ay-ay.
Everyone should call 911 to celebrate the new president elected. (*)
Pls call 911 to make American great again!!! :D
Hehe.
P/S: I even work harder. I call 111, 211 ... until 911. Now I am calling 611 to complaint the services of T-mobile. LOL.

(*) 911 is November 9th.

 **********************************************************************
**********************************************************************
Nước Mỹ chia hai, hai con đường với lý tưởng riêng rẽ mà họ chọn. Điều rất lạ mà những người ở nước nhược tiểu như tôi cảm nhận. Bởi tôi cứ đinh ninh rằng người dân xứ Hoa Kỳ (quốc gia văn minh bậc nhất thế giới) phải có hành xử khác. Thắng hay thua thì kết thúc một ván cờ hay một game, mọi người chơi phải học cách chấp nhận. Văn hóa của các nước văn minh thường là thế. Chứ đâu nào hành xử theo lối được làm vua thua làm giặc.

Nói như thế không phải chẳng có căn cứ. Một loạt cuộc biểu tình nổ ra nhằm phản đối cái kết mà một nửa còn lại xem là kết cục đau thương. Một vài nơi sự bùng phát biểu tình dẫn đến bạo loạn, và lửa đã cháy, cháy tùm lum tùm la. LOL. Ngay cả giới truyền thông cũng rứa, cũng phe cánh và bè phái. Ai xem ti vi hôm qua thì thấy rõ. Truyền thông phe Hillary luôn cho kết quả chậm khi số phiếu của Donald dẫn trước.

Cái đau ở chỗ, con người luôn muốn mình đạt được bằng mọi giá. Khổ hơn, khi kết quả đã rõ mười mươi, họ vẫn cố đấm ăn xôi để vớt vát cái mà mình đã vuột khỏi tầm tay. Làm vậy để chi ta, mệt mỏi quá rồi mà họ chưa buông lại còn níu và kéo. Kết cục đau thương gấp bội phần lên. Đến một lúc, lý trí không còn, họ chắc chắn làm bậy thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, phe thắng cuộc cũng chưa tốt. Hình ảnh Hillary với bộ mặt phù thủy tràn ngập trên mạng sau ngày chiến bại. Đó là cách hành xử thiếu văn minh và theo cái thuyết cổ xưa: Ai chiến thắng thì mặc định đó là thiên thần, ngược lại kẻ bại trận, họ là ác quỷ. Nói thật, thời hiện đại, muốn trở thành thiên thần hay ác quỷ, đâu phải ai muốn là được liền ngay. Hehe.

Túm ống quần què lợi, nước Mỹ đã có Tân Tổng Thống, Donald Trump. Điều đó, chúng ta phải chấp nhận dù muốn hay không. Chúng ta hãy nhìn về phía trước, và tổng thống hãy hành động như những gì mà ông đã hoạch định trong chiến lược tranh cử. Chứ lo ó um sùm, vài bữa nữa nó cũng hết cũng im vì cơm áo gạo tiền nó đập bẹp mình rầu. Hehe

Post a Comment