Tuesday, May 31, 2016

My Memories of MontrealXa Montreal, đồng nghĩa rời xa chốn phồn hoa đô hội. Bởi Montreal được quánh giá là một thành phố thu hút du lịch hàng đầu của Canada. Phong cách ăn chơi cũng khác biệt. Một thành phố ăn chơi kiểu Pháp giữa bắc Mỹ. Do đó, dân Mỹ bội thực kiểu ăn chơi Mỹ sẽ thực sự enjoy chốn này.

Do đó, ở Montreal, chính phủ đầu tư khá nhiều cho những ngành dịch vụ và du lịch. Khó tưởng tượng nổi, mỗi chiều thứ sáu, các hoạt động ăn chơi bắt đầu gầy dựng, và kéo dài đến tận khuya chủ nhật. Địa điểm ăn chơi hầu như phủ khắp city. Du khách có thể bỏ hết mấy ngày weekend để ăn và chơi nếu đủ sức.

Ngày thường ở Montreal, du khách cũng có thể thả sức mà chơi. Con đường Saint Catherine, khu Old-Port, phố Gay Village hoặc công viên Jean Drapeau v.v. là những địa điểm thú vị cho du khách khám phá. Những museums gần McGill, nhà thờ cổ như Saint Joseph hay Notre Dame là những nơi yêu thích của khách yêu nghệ thuật.

Đặc biệt, mùa xuân hè, dân Montreal có vẻ quên làm vì có quá nhiều thứ để dành sức mà chơi. Activities trong mùa này vô cùng phong phú. Nhiều bạn trẻ sinh viên than phiền Montreal làm giảm hiệu suất nghiên cứu của họ khi so sánh nó với các city khác. Hehe. Đùa hay thật là không biết nhưng đó là cảm nhận của rất nhiều người.

P/S: Giờ này là vào mùa lễ hội, lễ hội Beer, lễ hội vườn đào. Đây cũng là thời điểm của beach Montreal mở, nơi mà bà con có thể enjoy cái nắng cái gió Montreal, xem đua thuyền, xem cano lượn trên các con sông. Đồng thời, các show của racing cars bắt đầu tổ chức ở Cresent st ở little Italy. Đua xe thể thức F1 bắt đầu vào dịp hè ở Jean Drapeau. Còn nhiều thứ để nhớ chẳng hạn BBQ trong dịp hè với đồng bào và chiến hữu ở Mtl. Tuy nhiên, ta tạm gác bút để có chút thèm thuồng cho người đọc khi ta kể thiu thiếu. Hehe.

Post a Comment